Logo TEC

info & activity

ผลการวิจัยชี้คนที่ ไม่เที่ยวเลย มีโอกาสเป็น โรคหัวใจ มากกว่าคนที่เที่ยวบ่อยๆ

สำหรับเพื่อนๆ ที่ไม่ค่อยได้ออกไปไหนเลยวันนี้เรามีบทความดีๆ มาให้อ่านกัน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งชิ้นงานวิจัยของมหาวิทยาลัย Surrey ประเทศในอังกฤษ ที่ให้ความรู้เรื่องโรคหัวใจ คนที่ “ไม่เที่ยวเลย” มีโอกาสเป็น “โรคหัวใจ” มากกว่าคนที่เที่ยวบ่อยๆ

พิชิตอุ้งมือยักษ์ในตำนาน บนสะพาน Gloden bridge บานาฮิลล์

ที่เที่ยวยอดฮิต ติดอันดับ1 ของเวียดนาม ณ ตอนนี้ บอกเลยว่าหนีไม่พ้นที่นี่แน่นอน กับสะพานอุ้งมือยักษ์อันใหญ่มหึมา ตั้งเด่นอยู่กลางหุบเขา บานาฮิลล์ แห่งเวียดนาม บอกเลยว่าสะพานแห่งนี้ มีความยาวถึง 150 เมตรเลยทีเดียว แถมยังอยู๋ท่ามกลางหุบเขาธรรมชาติสวย อากาศดีระดับ10 เหมาะมาก สำหรับใครที่ ต้องการเดินทางมาพักปอดหนีจากฝุ่นควันมลพิษต่างๆนาๆ แต่อยากจะบอกว่า บานาฮิลล์ ไม่ได้มีแค่สะพานนะจ๊ะ แต่จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเล้ยยยยย !!

วิธีเคลมกระเป๋า เมื่อสายการบินทำพัง

กระเป๋าพังระหว่างทางเป็นอะไรที่เกิดขึ้นได้เสมอไม่ว่าจะเดินทางไปที่ไหนและถ้าใครที่กำลังเจอปัญหานี้อยู่ก็อย่าเพิ่งหัวร้อนไปนะคะเพราะวันนี้ เรามีวิธีการเคลมกระเป๋า ในกรณีที่ชำรุดระหว่างการเดินทางมาฝากกัน จะมีขึ้นตอนแบบไหนบ้าง ตามมาดูได้เลยค่าา

Pink moss ชิบะซากุระ

ใกล้หน้าร้อนเข้าไปทุกที อุณหภูมิก็สูงปรี๊ดขึ้นเรื่อยๆ วันนี้เราจะพาทุกคน หนีร้อน ไปตะลอนญี่ปุ่นกัน ซึ่งในช่วงเดือนเมษายน - พฤษภาคม ญี่ปุ่น เค้าก็จะมีเทศกาลดอกไม้ต่างๆที่เยอะแยะมากมายแถมแต่ละที่ ก็สวยสะกดใจ ไม่น้อยหน้ากันเลย แต่ในวันนี้ ที่ๆเราจะพาไป เรียกได้ว่าเป็นเทศกาลดอกไม้ที่ยิ่งใหญ่อลังการณ์มากเวอร์ นั่นก็คือทุ่งดอกชิบะซากุระ

ผลวิจัยเผย การลาพักร้อน ช่วยยืดอายุให้ยืนยาว

ผลวิจัยของคณะนักวิทยาศาสตร์จาก ‘มหาวิทยาลัยเฮลซิงกิ (Helsingin University)’ ของฟินแลนด์พบว่าการลาพักร้อนหรือว่าได้หยุดงานพักผ่อนเป็นเวลาเพียงพอ เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้คนเรามีอายุยืนยาวขึ้น นอกจากนี้ผลวิเคราะห์ยังพบว่าคนที่ลาพักผ่อนน้อยกว่า 3 สัปดาห์ต่อปี มีความเสี่ยงเสียชีวิตด้วยโรคหลอดเลือดหัวใจสูงกว่าคนที่ได้พักร้อนเสี่ยงกว่าคนที่ได้พักร้อนปีละ 3 สัปดาห์ขึ้นไปถึง 37%

10 เรื่องที่ควรรู้ ก่อนไปเที่ยวมัลดีฟส์

ใกล้ช่วง Summer แบบนี้ถ้ายังไม่รู้ว่าจะไปไหน ขอนำเสนอมัลดีฟส์เลยค่ะ เพราะว่าที่นี่เป็นหมู่เกาะที่งดงามราวกับสวรรค์บนผืนดิน แถมที่นี่ ยังมีที่พักให้เลือกสรรค์กันเป็นร้อยๆแห่ง จึงทำให้มัลดีฟส์เป็นจุดหมายปลายทางที่แสนพิเศษ จนจะต้องไปให้ได้เลยล่ะค่ะ

แจกหมื่นทุกเดือน สะเทือนทั้งวงการ ทัวร์เอ็กซ์เพรส เซ็นเตอร์ ฉลองก้าวเข้าสู่ ปีที่10

ทัวร์เอ็กซ์เพรส เซ็นเตอร์ ฉลองก้าวเข้าสู่ ปีที่10 จองทัวร์วันนี้ ลุ้นรับ ฟรี !! Pocket Money 10,000 บาท แจกง่าย ใจถึง !! 10 เดือน แจกไปเลย 10 รางวัล !! รวมมูลค่าเงินรางวัลกว่า 100,000 บาท เพื่อขอบพระคุณ คุณลูกค้าทุกท่าน ที่ไว้วางใจ ใช้บริการ และอยู่เคียงข้างทัวร์เอ็กซ์เพรสเซ็นเตอร์มาโดยตลอด10 ปี

เที่ยวเกาหลี เกาะนามิ

Say hi ค่ะ กลับมาพบกันอีกแล้วนะคะ กับรายการ Say hi สายเที่ยว รายการที่จะพาทุกคน เพลิดเพลินไปกับสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ทั่วโลก ! ตอนนี้เราก็ยังอยู่กันที่ประเทศเกาหลี เช่นเคยค่ะ และวันนี้ เราจะพาทุกคน ไปตามรอยซีรีย์ดังอย่าง Winter Love Song หรือ เพลงรักในสายลมหนาว และหนังไทยอย่างกวนมึนโฮ ที่สถานที่สุดโรแมนตึก นั่นก็คือเกาะนามิ นั่นเองค่าา

เที่ยวเกาหลี พระราชวังเคียงบกกุง

Say hi ค่ะ กลับมาพบกันอีกแล้วนะคะ กับรายการ Say hi สายเที่ยว รายการที่จะพาทุกคน เพลิดเพลินไปกับสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ทั่วโลก ! และในวันนี้ เราก็อยู่กันที่ประเทศเกาหลี แดนกิมจินั่นเองค่าและแน่นอนค่ะ เมื่อมาที่เกาหลี สถานที่แรกที่เรามักจะนึกถึง ก็คือ พระราชวังเคียกบกกุง พระราชวังที่ใหญ่ที่สุดในกรุงโซลนั่นเอง จะยิ่งใหญ่ อลังการขนาดไหน ตามไปชมกันเลยค่ะ

เที่ยวสิงค์โปร มารีน่าเบย์ Marina Bay

Say hi ค่ะ กลับมาพบกันอีกแล้วนะคะ กับรายการ Say hi สายเที่ยว รายการที่จะพาทุกคน เพลิดเพลินไปกับสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ทั่วโลก ! ในวันนี้ เราก็อยู่ที่ มารีน่าเบย์ ประเทศสิงคโปร์ นั่นเองค่ะ

เที่ยวสิงคโปร์ การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์ (Gardens by the bay)

Say hi ค่ะ กลับมาพบกันอีกแล้วนะคะ กับรายการ Say hi สายเที่ยว รายการที่จะพาทุกคน เพลิดเพลินไปกับสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ทั่วโลก ! ในวันนี้ เราก็อยู่ที่ การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์ ประเทศสิงคโปร์ นั่นเองค่ะ

ทัวร์ตุรกี ปามุคคาเล่

Say hi ค่ะ กลับมาพบกันอีกแล้วนะคะ กับรายการ Say hi สายเที่ยว รายการที่จะพาทุกคน เพลิดเพลินไปกับสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ทั่วโลก ! ซึ่งในวันนี้ เราก็ยังอยู่กันที่ประเทศตุรกีเช่นเคยค่ะ และในวันนี้ เราจะพาทุกคนไปชมอีกหนึ่งไฮไลท์ที่เมื่อมาถึงตุรกีแล้ว ต้องขอบอกเลยนะคะ ว่าห้ามพลาดเด็ดขาด !! นั่นก็คือ สิ่งมหรรศจรรย์จากธรรมชาติ ปามุคคาเล่นั่นเองค่า

ทัวร์ตุรกี คัปปาโดเกีย

Say hi ค่ะ กลับมาพบกันอีกแล้วนะคะ กับรายการ Say hi สายเที่ยว รายการที่จะพาทุกคน เพลิดเพลินไปกับสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ทั่วโลก ! และในวันนี้ เราจะพาทุกคน ไปสัมผัสกับดินแดนแสนพิศวงศ์ นั่นก็คือ คัปปาโดเกีย ประเทศตุรกีนั่นเองค่า

ทัวร์ไต้หวัน ทะเลสาบสุริยันจันทรา

Say hi ค่ะ กลับมาพบกันอีกแล้วนะคะ กับรายการ Say hi สายเที่ยว รายการที่จะพาทุกคน เพลิดเพลินไปกับสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ทั่วโลก สำหรับในวันนี้ เราจะพาทุกคนไปสัมผัสความสวยงามของ ทะเลสาบสุริยันจันทรา อันเลื่องชื่อ ของไต้หวันกัน จะสวยแค่ไหน ตามไปชมพร้อมๆกันได้เลยค่า

ทัวร์ไต้หวัน เมืองโบราณจิ่วเฟิ่น

Say hi ค่ะ กลับมาพบกันอีกแล้วนะคะ กับรายการ Say hi สายเที่ยว รายการที่จะพาทุกคน เพลิดเพลินไปกับสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ทั่วโลก ! และในวันนี้ เราจะพาทุกคนไปเที่ยวเมืองโบราณจิ่วเฟิ่น สถานที่ยอดฮิตของนักท่องเที่ยวทั่วโลก จะสวยขนาดไหน ตามไปชมพร้อมๆกันเลยค่ะ

ไขข้อสงสัย Visa on Arrival (VOA) คืออะไร

การเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศเป็นสิ่งที่ใครหลายคนใฝ่ฝัน ซึ่งปัจจุบันก็มีประเทศและดินแดนที่ผู้ถือหนังสือเดินทางไทยสามารถเดินทางไปเที่ยวได้โดยที่ไม่ต้องขอวีซ่า (ไม่ต้องขอรับการตรวจลงตรา) มากถึง 32 ประเทศและดินแดน เรียกได้ว่าแค่มีพาสปอร์ตและเงินก็สามารถที่จะไปลั้ลลาเมืองนอกได้แล้ว แต่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่ามีวีซ่าอีกประเภทหนึ่งที่นักท่องเที่ยวสามารถที่จะขอได้ ณ ช่องทางอนุญาตของด่านตรวจคนเข้าเมืองประเทศนั้น เรียกว่า Visa on Arrival ซึ่งเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะทำให้นักท่องเที่ยวคนไทยสามารถไปเที่ยวต่างประเทศได้อีกหลายสิบประเทศและดินแดนทั่วโลก (รวมประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่าแล้ว)

จองคิว Passport ออนไลน์ ง่ายๆแค่คลิ๊ก !!

จองคิว Passport ออนไลน์ ง่ายๆแค่คลิ๊ก !! ตอนนี้อะไรๆ ก็ทำผ่านออนไลน์กันได้หมดแล้วนะคะ การจองคิวทำ Passport ก็เช่นกันค่ะ ทำไมถึงต้องจองคิว ?? เพราะเมื่อไปถึงสถานที่ทำพาสปอร์ท เราสามารถยื่น QR Code เพื่อทำพาสสปอร์ทได้เลย แบบไม่ต้องไปรอคิวนั่นเองค่ะ วันนี้ทัวร์เอ็กเพรสเซ็นเตอร์ เอาขั้นตอนการจองคิว ทำพาสสปอร์ทออนไลน์มาฝาก ง่ายๆ แค่คลิ๊ก !!ใช้เวลาไม่นาน แป๊ปเดียวเสร็จ ไปดูกันเลยค่ะ

รวม 6 ไอเทมที่ต้องมี ก่อนไปชมซากุระ

เวลาจะไปชมซากุระต้องอยู่กันทั้งวันยาวๆ เลยถึงจะคุ้ม เพราะต้นซากุระเนี่ยนานทีปีหนเค้าถึงจะออกดอกสวยแบบนี้ให้เราเห็นกันสักทีนะ โดยเฉพาะในช่วงเดือนเมษายน นับเป็นช่วงซากุระเบ่งบานอย่างแท้จริงเลย ทำให้นักท่องเที่ยวทั้งหลายต่างพากันหลั่งไหลมาจับจองที่นั่งรับลมใต้ต้นไม้สีขาวชมพูนี้กันทั่วไปหมด แถมระยะเวลาในการเบ่งบานแบบเต็มที่ของซากุระยังมีแค่ 10 วันเท่านั้นเอง ดังนั้นไปแล้วก็ต้องเอาให้คุ้ม นั่งปิ๊กนิกชิลๆ กันไปเลยทั้งวัน ซึ่งสิ่งของที่ต้องเตรียมไว้เพื่อจะได้อยู่กันได้ยาวๆ ก็คือ 6 ไอเทมเหล่านี้นี่เอง!

พาสปอร์ตเหลือ 6 เดือน ออกเดินทางนอกประเทศได้ไหมนะ?

จริงๆ พาสปอร์ตยังคงทำหน้าที่จวบจนวันสุดท้ายที่ระบุไว้ในตัวเล่ม เพียงแต่ว่าหน้าที่บางประการของมันถูกตัดทอนลง ซึ่งหน้าที่นั้นก็ใหญ่เสียด้วย นั่นเป็นใบเบิกทางผ่านข้ามพรมแดนมีอีกหลายประเทศที่สามารถรับตราประทับเข้าเมืองได้โดยมีอายุพาสปอร์ตต่ำกว่าเลข 6 เช่น ญี่ปุ่น หรือบางประเทศในแถบเอเชีย ควรตรวจเช็กวันหมดอายุพาสปอร์ตก่อนจองตั๋วเครื่องบินหรือออกเดินทางล่วงหน้า ถ้าสุ่มเสี่ยงเกิดความไม่มั่นใจ ก็ไปทำใหม่เสียเถิดเพื่อความมั่นใจ

จองตั๋วออนไลน์ได้ที่นี่